4 Mẹo Sử Dụng Mascara Không Phải Ai Cũng Biết

Mascara là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu, giúp đôi mắt trở nên to và lung linh hơn nhưng bất cứ một Mascara nào sau một thời gian sử dụng đều gặp phải những khuyết điểm như: nhanh khô, vón cục, làm cho mi trên và mi dưới dính vào nhau khiến cho bạn mất rất nhiều thời gian vào công đoạn trang điểm mắt. Sau đây là 4 mẹo trang điểm giúp các bạn gái khắc phục được các nhược điểm đã nêu trên.

Lau nhẹ cọ Mascara vào khăn giấy

Sử dụng Mascara liên tục mà không làm vệ sinh phần cọ chải là một thói quen mà hầu như các cô gái đều gặp phải. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra là một thói quen không hề tốt. Bí quyết để giải quyết tình trạng này rất đơn giản. Mỗi lần trước khi sử dụng, bạn lấy một miếng giấy ướt lau sạch các phần mực còn thừa trên cọ. Hành động này giúp loại sạch hết những vụn thừa trên mi, làm cho hàng mi của bạn thật tự nhiên và cong vút.

 

Cấp cứu Mascara khô

 

Những cây Mascara có xu hướng trở nên khá khô sau khi sử dụng trong một thời gian dài. Đây là vấn đề bất cứ phái đẹp nào cũng gặp phải, những đừng băn khoăn, tip này của MCC giúp cho bạn giải quyết vấn đề này chỉ trong 30 giây.

Lý do mà Mascara bị khô là vì có quá nhiều không khí trong lõi chứa gel. Và khi bạn yêu thích một cây Mascara nào thì chắc chắn bạn sẽ dùng nó nhiều hơn và sẽ càng tạo cơ hội đưa thêm không khí vào bên trong. Ngoài việc hạn chế đưa không khí vào trong thì một tip cực hay để duy trì cho thỏi mascara luôn ẩm đó chính là dung dịch nước muối hoặc Magic Water (với thành phần chính là glycerin). Chỉ cần nhỏ vào trong cây Mascara yêu thích của bạn sau đo đóng lại, lắc nhẹ tay để dung dịch này trộn lẫn vào chất gel bên trong.

Nếu 2-3 giọt dung dịch vẫn chưa đủ, thì bạn ngâm Mascara trong một ly nước ấm khoảng 3-5 phút. Sau đó cho nhiều dung dịch hòa tan vào hơn và tiếp tục lắc nhẹ. Bây giờ thì thỏi Mascara của bạn đã trở lại như thuở ban đầu rồi.

 

Chỉ nên nhúng cọ Mascara một lần

Đừng nhúng cọ hai lần, bạn thực sự chỉ cần một lương nhỏ Mascara là đã sở hữu bờ mi cong vút rồi, việc nhúng cọ nhiều lần không giúp gì cho bạn, dễ dàng dẫn không khí vào bên trong và số lượng Mascara thừ ngày hôm sau có thể là một kẻ địch khiến cho làn mi của bạn bị vón cục. Giải pháp của chuyện này hết sức đơn giản, chỉ cần nhúng cọ một lần là đủ.

Nhúng cọ một lần nhưng chải lên lông mi nhiều lần cho đến khi được độ cong vừa ý.Đối với loongmi dày thì ba đến bốn lần, đối với lông mày thưa và nhạt thì sáu hoặc bảy lần.

Để có hiệu ứng như búp bê, giữ cọ Mascara theo chiều dọc và chải hàng mi dưới kéo chúng xuống

Làm ấm đầu cọ chải

Hiện nay, khá nhiều Beauty Blogger khuyên bạn nên sấy kẹp mi trước khi sử dụng để khiến lông mi cong hơn trong quá trình kẹp, nhưng tip này chỉ dành cho các bạn khéo tay thôi, vì nhiệt độ của kẹp mi quá cao sẽ khiến cho mi bạn bị bỏng thậm chí là cháy lông mi.

Vậy thay vì dùng máy sấy sấy kẹp mi, bạn hãy thử lấy máy sấy sấy cọ chải, việc này khiến cho gel trở nên mềm hơn, dễ dàng apply lên mi, chuốt theo chiều phù hợp sẽ khiến lông mi bạn cong hơn, đây là phương pháp khá an toàn so với việc làm nóng kẹp mi.

Qua bài viết này, mong bạn sẽ có những tip hữu ích chữa bệnh cho chiếc Mascara của bạn và sử dụng triệt để ẻm 100% nhé!

Các tin khác