Cùng Mãi Trẻ tô điểm đôi chân mày tự nhiên nhất

Không chỉ giúp gương mặt thêm phần sắc nét, quyến rũ, đôi chân mày còn có ý nghĩa quan trọng trong nhân tướng học. Vì thế mà nhiều chị em có chân mày mỏng, mờ nhạt thường tìm đến các phương pháp như phun, xăm, thêu, điêu khắc chân mày. Bên cạnh chi phí đắc đỏ, việc phun xăm này còn có nhiều tác hại không thể lường trước được như da bị sưng tấy sau khi phun, xăm, màu xăm bị chuyển sang sắc xanh, không thể thay đổi dáng chân mày,... Trong bài viết này, MCC Cosmetic gởi đến các nàng những mẹo nhỏ giúp tô điểm cho một đôi chân mày tự nhiên và sắc nét.

1. Tạo khuôn chân mày

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tạo khuôn chân mày, bạn có thể sử dụng các bảng khuôn đã định hình sẵn để vẽ chân mày, nhưng thường những bảng khuôn này không thật sự chính xác với tỷ lệ gương mặt của bạn, chính vì thể hãy áp dụng mẹo sau:

  • Đặt bút kẻ lông mày theo hình trên, lần lượt chấm những điểm A, B, C như hình, nối các điểm lại với nhau.
  • Sau đó sử dụng kéo hay dao cạo chân mày để tỉa đi những sợi lông nằm ngoài rìa đường thẳng đã vẽ.

2. Sử dụng phấn bột hoặc chì kẻ mày màu nâu

Một đôi chân mày màu nâu sẽ khiến khuôn mặt sáng và trẻ trung hơn, cũng bởi vì nhiều bạn gái thường thay đổi màu tóc của mình thay vì màu đen truyền thống, việc sử dụng bột tán chân mày màu nâu sẽ giúp tổng thể khuôn mặt và màu tóc hài hòa hơn.

3. Không nên chạy theo xu hướng

Mỗi khuôn mặt đều có tỷ lệ khác nhau, vì thể mà đường nét chân mày cũng khác nhau, đừng chạy theo xu hướng chân mày ngang Hàn Quốc khi bạn sở hữu khuôn mặt tròn trịa. Áp dụng cách vẽ khuôn chân mày ở trên, đây là cách giúp bạn sở hữu đôi chân mày phù hợp với khuôn mặt và tự nhiên nhất.

4. Dưỡng chân mày

Nếu bạn không mày sở hữu lông mày thưa và mờ nhạt, hãy chải lông mày mỗi tối bằng dầu olive (dầu dừa hoặc dầu argan), sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự thay đôi rõ rệt.

5. Sử dụng Mascara cho lông mày

Mascara cho lông mày sẽ giúp bột tán lông mày hoặc chì kẻ mày không bị trôi đi, không những thế, mascara còn giúp chân mày của bạn thêm sắc nét hơn. Khi chải mascara cho lông mày, các nàng chú ý chải theo hướng của từng sợi lông chứ không nên chuốt theo đường nằm ngang từ đầu đến đuôi mày sẽ không được tự nhiên. Nếu tẩy trang, bạn sử dụng loại tẩy trang dành cho mắt & môi để tẩy sạch mascara nhé!

Các tin khác